Tìm việc làm marketing tại hồ chí minh có khó không? Để làm việc làm marketing tại hồ chí minh người tìm việc phải cần có những phẩm chất đặc biệt gì?

Marketing là một trong những ngành có vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Trải qua một thời kỳ dài phát triển cực kỳ vững mạnh thì ngành marketing có một hệ thống khoa học được thiết kế riêng nhằm phục vụ cho các hoạt động marketing trong các doanh nghiệp đạt được hiệu suất công việc tốt nhất. Hiện tại nhu cầu tìm việc làm marketing tại hồ chí minh cũng khá cao nhưng để tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và làm tốt công việc này thì người làm Marketing cần phải có một số phẩm chất và kỹ năng nhất định mới có thể trở thành một người làm việc marketing chuyên nghiệp.

việc làm marketing tại hồ chí minh

Ngành marketing là gì?

Marketing là một trong những hoạt động hướng tới khách hàng nhằm tạo dựng mối quan hệ giữa các doanh nghiệp với khách hàng của mình. Bên cạnh đó việc tạo dựng mối quan hệ giữa khách hàng, các doanh nghiệp với các hoạt động gia tăng giá trị đến khách hàng cũng là cách các doanh nghiệp tạo ra các giá trị mong muốn đến cho doanh nghiệp và công ty của mình.

Hoạt động marketing hiện nay có tác động cực kỳ lớn cho kinh doanh và bán hàng của công ty. Mỗi công ty muốn thay đổi trong cách bán hàng, thay đổi sàn phẩm thì đều phải có sự hỗ trợ tuyệt đối từ hoạt động marketing. Marketing trong doạn nghiệp không chỉ chi phối hoạt động của doanh nghiệp trong hiện tại mà nó còn làm chi phối hoạt động của doanh nghiệp trong tương lai sau này.

Bên cạnh hoạt động marketing truyền thống thì các doanh nghiệp cũng khá phát triển trong hoạt động marketing online. Khi đó các doanh nghiệp sẽ ứng dụng công nghệ mạng máy tính kết hợp với các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu các công tác thị trường nhằm hỗ trợ cho sự phát triển sản phẩm và chiến lược marketing trong công ty của mình. Mục đích cuối cùng dành cho doanh nghiệp là đưa sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đến gần nhất với các nhà tiêu dùng.

Nhà tuyển dụng tuyển người tìm việc làm marketing ở hồ chí minh như thế nào?

Một người tìm việc làm marketing tại hồ chí minh cần có kinh nghiệm, khả năng sáng tạo, giao tiếp tốt, có trình độ ngoại ngữ là một trong những yếu tố cần phải có của một nhân viên marketing. Nhưng đây không phải là những yếu tố đầy đủ giúp nhân viên marketing có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Không giống như các ngành nghề khác marketing là một trong những ngành hội tụ được đầy đủ các đam mê, phẩm có thể tìm ra hướng đi cho sản phẩm, thương hiệu của mình nhanh nhất đến công chúng. Trên thực tế có không ít nhà tuyển dụng mất khá nhiều thời gian để tìm thấy được điểm chung. Như vậy các nhà tuyển dụng phải biết mình cần những gì và biết các ứng viên của mình cần có những gì để đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Theo đó, để biết mình có những yếu tố để trở thành người làm marketing giỏi hay không bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Không chỉ các nhà tuyển dụng tại Hồ Chí Minh tìm kiếm nhân viên Marketing mà cả thông tin  viec lam bac lieu cũng có những bản tin tuyển dụng với mức lương hấp dẫn.

việc làm marketing ở hồ chí minh

Nhân viên marketing cần có những tố chất gì?

Như đã đưa thông tin ở trên người làm marketing cần có rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết này sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin chi tiết mà bạn muốn tham khảo sau đây.

Trước tiên để trở thành nhân viên marketing bạn có khả năng lập chiến lược marketing cụ thể, để phục vụ được điều này bạn cần có khả năng phân tích, suy luận logic, khả năng phán đoán, sáng tạo vượt trội.

Khả năng giao tiếp, sự nhạy cảm trong công việc, khả năng truyền đạt, thuyết phục khách hàng cụ thể nhất.

Năng động, nhanh nhạy, khả năng xử lý các tình huống một cách tức thời và cụ thể nhất.

Các tố chất cần thiết này sẽ giúp cho người tìm việc làm marketing tại hồ chí minh đáp ứng cho nhu cầu của công việc. Bên cạnh đó bạn cần có cái nhìn tổng quát và khả năng liên quan đến marketing chính xác nhất.

Phát hiện tố chất của người làm marketing

Thông thường các nhà tuyển dụng khi có nhu cầu tuyển dụng nhân viên sẽ áp dụng các hình thức thi tuyển dụng như: trắc nghiệm, thi chuyên môn, thi ngoại ngữ, phỏng vấn trực tiếp,…Nhưng với nhan viên marketing lại khác, hình thức duy nhất mà các nhà tuyển dụng áp dụng đó chính là phỏng vấn trực tiếp. Bởi khi phỏng vấn trực tiếp nhà tuyển dụng mới có thể xác định được những tiềm năng, tố chất cần có của các ứng viên ngay từ khi giới thiệu bản thân khi đi xin việc và thông qua các câu hỏi, xử lý tình huống để đánh giá ứng viên có phù hợp với vị trí mà mình đang cần hay không.

Nhiều nhà tuyển dụng cho rằng khi phỏng vấn nhân viên marketing qua hình thức phỏng vấn trực tiếp họ sẽ thấy được khả năng tư duy, ứng biến của ứng viên có thể đáp ứng được bao nhiêu phần trăm trong công việc. Bên cạnh đó ứng viên còn cho nhà tuyển dụng thấy được sự nhạy bén và linh hoạt hơn trong công việc của mình. Mặc dù các bài kiểm tra trắc nghiệm có thể thể hiện được phần nào tính cách của ứng viên nhưng không thể cho nhà tuyển dụng đánh giá được chính xác nhất về ứng viên thông qua phỏng vấn. Vì thế để lựa chọn được một người tìm viec lam marketing tai ho chi minh sẽ được thực hiện qua 2 hoặc 3 vòng phỏng vấn trực tiếp.

viec lam marketing tai ho chi minh

Khai thác tố chất của người tìm việc làm marketing hồ chí minh

Với các nhân viên marketing thì mỗi cuộc nói chuyện sẽ là một câu chuyện hoàn toàn khác nhau. Đặc biệt với vị trí công việc là nhân viên marketing thì ứng viên khó có thể lường trước được những tình huống sẽ được đặt ra cho mình là gì. Với yêu cầu công việc cần sự sáng tạo trong tư duy, logic bạn phải đặt các yếu tố này lên hàng đầu trong buổi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng có thể bắt đầu cuộc phỏng vấn bằng một yếu tố bất ngờ nhất từ đó sẽ để cho ứng viên có thể bộc lộ được bản thân thông qua công việc của mình.

Luôn biết đặt ra những câu hỏi nhạy bén và logic sẽ giúp cho các ứng viên có thể bộc lộ được khả năng của bản thân một cách tốt nhất. Nhờ đó bạn có thể vượt qua vòng phỏng vấn một cách dễ dàng.

Trên thực tế thị trường hiện nay rất cần một nhân viên marketing cấp cao như CMO, BM... Các nhà tuyển dụng cũng khá khó khăn trong việc tìm kiếm một ứng viên phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Nhiều nhà tuyển dụng khi muốn tìm nhân viên marketing cao cấp thì họ sẽ nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty tuyển dụng chuyên nghiệp. Thông qua các công ty này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm được một ứng viên phù hợp nhất cho các vị trí chuyên viên marketing cao cấp.

Hiện tại thị trường ở Việt Nam vẫn chưa thể đáp ứng được nhân lực về marketing cho các công ty. Bên cạnh đó marketing hiện nay đang trở thành một trào lưu nhưng việc có thể tích lũy được các kiến thức cơ bản về marketing là là một điều không hề dễ dàng.

Các kỹ năng cần có của người tìm việc làm marketing ở hồ chí minh

Sáng tạo và linh hoạt

Một yêu cầu bắt buộc của người tìm việc làm marketing tại hồ chí minh đầu  tiên đó chính là sự sáng tạo và linh hoạt. Bạn cần biết cách tạo ra những ý tưởng sáng tạo mới, không bao giờ tự giới hạn mình vì có thể hôm nay sản phẩm của bạn đang đứng đầu nhưng biết đâu ngày mai có thể bị đối thủ bỏ rất xa. Để trở thành một nhân viên marketing bạn cần quan sát, chấp nhận mở rộng đầu óc để chấp nhận cái mới và ứng dụng vào thực tế.

tìm việc làm marketing hồ chí minh

Ngay cả khi bạn đã chuẩn bị một kế hoạc hoàn hảo nhất thì vẫn có thể thay đổi để phù hợp nhất với công việc của mình. Đặc biệt, bạn đừng bao giờ đánh mất tinh thành ham học hỏi vì chỉ khi bạn có hứng thú với những cái mới thì bạn mới cảm thấy yêu công việc của mình hơn.

Sự năng động

Tùy thuộc vào mỗi vị trí công việc cụ thể nhưng khi đã bước vào một môi trường marketing bạn phải thay đổi để có thể phù hợp với vị trí công việc của mình. Là một nhân viên marketing bạn không nên thụ động mà hãy cố gắng trau dồi các kỹ năng, kinh nghiệm của mình có thể phù hợp nhất với công việc. Có như vậy bạn mới không bị đào thải khỏi môi trường làm việc khắc nghiệt này.

Dám mạo hiểm trong công việc

Tuy bạn không phải là người trực tiếp tạo ra các sản phẩm thu hút được nhiều người tiêu dùng nhưng bạn cần đưa ra được chiến lược phát triển marketing tốt nhất để thu hút khách hàng. Một nhân viên Marketing chuyên nghiệp và có bản lĩnh là người có khả năng phản biện để bảo vệ quan điểm cá nhân. Chấp nhận rủi do trong công việc, có khi chiến lược của bạn không được nhiều người công nhận nhưng bạn vẫn cố gắng kiên trì và chấp nhận rủi do thì đây sẽ là một trong những yếu tố giúp bạn thành công trong công việc.

Khả năng giao tiếp

Với người tìm việc làm marketing hồ chí minh thì bạn phải thường xuyên cập nhật các xu hướng mới, tiếp xúc với nhiều người khác nhau. Vì thế khả năng giao tiếp tốt là một trong những điều không thể thiếu đối với mỗi người. Đặc biệt là những nhân viên marketing làm việc trong môi trường năng động thì khả năng giao tiếp của bạn phải đạt đến trình độ cực kỳ cao, vì khi đó khả năng giao tiếp là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn có thể phát triển trong kinh doanh.

Khả năng lắng nghe

Một trong  những thất bại lớn nhất của người làm marketing đó chính là không chịu lắng nghe lời góp ý của những người khác mà chỉ tin tưởng vào bản thân của mình. Trên thực tế thì hoạt động marketing không chỉ đơn thuần là hoạt động hướng đến khách hàng mà còn rất nhiều bộ phận khác nhau. Việc bạn tiếp nhận càng nhiều ý kiến đóng góp sẽ giúp bạn có thể hoàn thiện khả năng của mình tốt nhất trong công việc. Vì vậy hãy luôn biết lắng nghe mọi người, chắt lọc những ý kiến hay và chân thành nhất để có được những bài học quý báu khi làm việc.

Hi vọng với một số yếu tố và kỹ năng cần có để trở thành người tìm việc làm marketing tại hồ chí minh chuyên nghiệp trên đây. Sẽ giúp các ứng viên tìm việc làm kinh doanh mau chóng có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích trong quá trình làm việc của mình sau này.