Với các bạn sinh viên mới ra trường để tìm Việc làm tại Phú Yên không phải là điều khó nếu như bạn không nỗ lực hết mình. Hiện tại có rất nhiều công việc toàn thời gian lương cao mà bạn có thể lựa chọn làm việc ngay khi ra trường như thiết kế đồ họa, cộng tác viên, nhân viên hành chính,…đây đều là những công việc phù hợp dành cho những người chưa có kinh nghiệm.

tim viec lam o phu yen

Những việc làm phú yên dành cho sinh viên mới ra trường

Nhân viên thiết kế đồ họa

Với những sinh viên mới ra trường muốn tìm Việc làm tại Phú Yên và đi làm ngay thì công việc thiết kế đồ họa là một trong những công việc phù hợp nhất dành cho bạn. Hiện tại có rất nhiều công ty trong nước và nước ngoài đang tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ họa, công việc của bạn chính là làm việc cho các dự án web với khách trong nước và ngoài nước, bạn sẽ được tham gia trực tiếp vào việc thiết kế, phát triển, triển khai các dự án, thiết kế hoạt hình flash dựa trên kịch bản đã có sẵn hay tự sáng tác.

Công việc thiết kế đồ họa đòi hỏi các ứng viên của mình yêu cầu các ứng viên phải có trình độ tốt nghiệp đại học chuyên ngành thiết kế có bằng khá trở lên, khả năng tư duy tốt, chịu được áp lực công việc cao, tác phong cẩn thận, chặt chẽ và có tính kỷ luật cao trong mọi việc.

Công việc nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là một trong những công việc đòi hỏi các ứng viên phải có kỹ năng khai thác thị trường và thông tin khách hàng của mình. Bạn cần chủ động tư vấn, giới thiệu các dịch vụ đến khách hàng của mình, thực hiện các công việc đàm phán, thuyết phục khách hàng mua hàng, ký kết các hợp đồng hợp tác với công ty của mình.

Nhân viên kinh doanh đòi hỏi bạn là người có ngoại hình ưa nhìn, phong cách làm việc lịch sự, tốt nghiệp trình đôh cao đẳng chuyên ngành kinh tế, marketing,…có sự năng động nhiệt tình, có khả năng đàm phán, chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Nhân viên văn phòng

Nhân viên văn phòng là những người có kỹ năng soạn thảo văn bản, lưu trữ giấy tờ, hồ sơ, văn bản, hỗ trợ trong việc tổ chức sự kiện, chăm sóc khách hàng, nghe điện thoại, xử lý các thông tin trong công ty. Ngoài các kỹ năng trên những người tìm việc làm tại phú yên cần đảm bảo các yêu cầu về trình độ học vấn như tốt nghiệp trình độ cao đẳng chuyên ngành văn thư, sư phạm, xã hội, có kinh nghiệm làm việc tốt thiểu là 1 năm.

Nhân viên tiếp thị

Công việc tiếp thị là việc quảng bá các sản phẩm mới, sản phẩm của công ty mình đến cho các khách hàng của mình. Công việc này có thể phù hợp cho cả nam và nữ, bạn cần có ngoại hình ưa nhìn, cân đối, hòa đồng, có tinh thần, trách nhiệm trong công việc.

tìm việc làm ở phú yên

Chụp ảnh

Nếu bạn là người yêu thích chụp ảnh và có kỹ năng chụp ảnh thì đây là một trong những công việc phù hợp  nhất dành cho bạn. Công việc chính của bạn là chụp ảnh sản phẩm, cửa hàng để đưa lên website để quảng bá.Yêu cầu công việc chụp ảnh phù hợp cho cả nam và nữ nhanh nhẹn, yêu thích công việc chụp ảnh, có máy ảnh, có kỹ năng chụp ảnh bố cục cân đối.

Nhân viên làm việc trên internet tại nhà

Với những bạn sinh viên đang muốn tìm Việc làm tại Phú Yên tại nhà thì đây là một công việc phù hợp dành cho bạn. Công việc này đòi hỏi các ứng viên am hiểu internet và có các công cụ để làm việc và tham gia quá trình tuyển dụng. Với công việc này bạn sẽ đăng tin trên các website, diễn đàn, trang rao vặt, mạng xã hội,…bạn có thể tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi của mình để làm thêm công việc này.

Chuyên viên thiết kế website

Công việc chính của nhân viên thiết kế website bao gồm lên giao diện thiết kế cho các website của công ty, thiết kế các giao diện banner flash, porter quảng cáo mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Để làm được công việc này bạn cần có điều kiện tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế hệ cao đẳng trở lên, sử dụng thành thạo các phần mềm như: flash, photoshop, Adobe Illustrator...

Thuyết minh phim

Công việc chính của bạn chính là thuyết minh phim, đọc lời bình cho các chương trình trên ti vi. Vì thế yêu cầu cho công việc này cần ở các ứng viên chính là khả năng nói và diễn đạt thông tin tốt, có thể là những bạn đã tham gia các khóa đào tạo MC, có kiến thức về truyền thông, có cá tính, thông minh.

tìm việc làm phú yên mới nhất

Làm cộng tác viên biên tập nội dung báo chí, website

Công việc cụ thể của biên tập viên đó chính là biên tập các bài viết tin tức liên quan đến các mảng tin tức tổng hợp, giải trí, tin thị trường,.. Đây cũng là một trong những công việc được rất nhiều bạn trẻ học ngành xã hội, ngoại ngữ lựa chọn.

Yêu cầu cho công việc này là bạn đã tốt nghiệp hay đang theo học các ngành báo chí, truyền thông, có khả năng biên tập, dịch bài tốt, sử dụng thành thạo máy tính và đặc biệt có kỹ năng tổng hợp tin tức tốt nhất.

Cộng tác viên viết bài cho website

Hiện nay có rất nhiều công ty trong và ngoài nước có nhu cầu tuyển nhân viên nội dung website của công ty mình. Với công việc này yêu cầu người tìm việc làm phú yên mới nhất đang là sinh viên năm 2, năm 3 của trường báo chí, nhân văn, ngạo giao, ngoại thương,…có khả năng viết tốt, dịch bài và viết các bài PR tốt. Bên cạnh đó bạn phải sử dụng thành thạo các phần mềm như Word, Excel, Power Point... nếu có thêm ngoại ngữ thì đây sẽ là công việc phù hợp nhất dành cho bạn

Kinh nghiệm tìm tìm việc làm ở phú yên cho người mới ra trường

Xác định mục tiêu nghề nghiệp cụ rõ ràng

Trước khi bắt đầu một ngành học bạn cần xác định cụ thể công việc mà mình muốn làm trong tương lai. Từ đó bạn có thể xác định được mục tiêu làm việc một cách cụ thể, rõ ràng nhất.

Việc xác định được ngành học cho mình bạn cần cố gắng phấn đấu cho mục tiêu đó bằng cách liệt kê một danh sách những công việc mà bạn cần phải làm trong suốt thời gian học đại học, có như vậy bạn mới có thể đạt được mục tiêu mà mình đề ra.

Phấn đấu có một bảng điểm và tấm bằng đẹp

Với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm việc làm thì điều mà bạn có thể làm được đó là cố gắng có được một bảng điểm và một tấm bằng tốt nghiệp tốt nhất. Trên thực tế có rất nhiều nhà tuyển dụng đánh giá sinh viên mới tốt nghiệp thông qua bằng đại học của bạn. Một tấm bằng tốt sẽ là một cánh cửa giúp bạn có được một công việc tốt và mức lương cao sau này.

tìm việc làm phú yên mới nhất

Mạng xã hộ có là con dao 2 lưỡi

Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay thì mạng xã hội chính là nơi thể hiện con người và tính cách của bạn chân thật nhất thông qua các phát ngôn của mình. Rất nhiều nhà tuyển dụng Việc làm tại Phú Yên đánh giá ứng viên của mình thông qua mạng xã hội. Vì thế khi bạn không cẩn trọng trong quá trình phát ngôn trên internet hay để lộ những bức hình chơi bời, nhậu nhẹt,..có thể khiến bạn gây ấn tượng xấu đến nhà tuyển dụng của mình.

Nghiêm túc khi tham gia thực tập

Với những bạn sinh viên mới ra trường thì đi thực tập là một trong những cách tốt nhất giúp bạn rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm, thậm chí có được một công việc ổn định trong tương lai. Vì thế đầu tư toàn bộ công sức cho quá trình thực tập, chăm chỉ, ham học hỏi sẽ giúp bạn tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và mở rộng mối quan hệ của mình với bạn bè, đồng nghiệp xung quanh.

Xây dựng hồ sơ, lý lịch ấn tượng

Với những bạn sinh viên mới ra trường thì hồ sơ xin việc chính là điểm mấu chốt giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt các nhà tuyển dụng của mình. Vì thế việc dành thời gian chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ, bản cv xin việc, đơn xin việc ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và mở ra cơ hội việc làm phù hợp trong tương lai của mình.

>>> Sinh viên mới ra trường xem ngay cách viết sơ yếu lích lịch học sinh sinh viên để viết đúng, tránh những lỗi sai thường gặp khi viết CV, sơ yếu lý lịch nhé !

Rèn luyện kĩ năng phỏng vấn

Với những sinh viên mới ra trường kỹ năng phỏng vấn là điều cực kỳ quan trọng. Do đó việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho phỏng vấn giới thiệu bản thân và các câu hỏi hay được nhà tuyển dụng sử dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua vòng phỏng vấn và có cơ hội làm việc tại công ty mà mình đang ứng tuyển.

Một số sai lầm của người mới ra trường khi tìm việc làm tại phú yên

Nhờ cha mẹ xin việc

Đây là một trong những sai lầm của nhiều sinh viên mới ra trường, nếu cha mẹ bạn là người thường xuyên can thiệp vào đời sống của bạn thì khi xin việc hãy dừng công việc đó lại. Vì ngay cả khi đi xin việc bạn vẫn nhờ cậy đến cha mẹ của mình thì các nhà tuyển dụng việc làm tại tuy hòa phú yên đánh giá bạn là một người chưa trưởng thành và không thể đảm nhiệm được công việc trong công ty của họ.

Sai lầm trong khi sử dụng Internet

Một số bạn sinh viên có thói quen bày trút giận với bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên của mình trên mạng xã hội. Điều này là cực kỳ nguy hiểm vì nhiều khi nhà tuyển dụng sẽ sử dụng những thông tin này để đánh giá bạn. Do đó, tốt nhất là bạn nên tránh đưa những thông tin tiêu cực trên mạng xã hội.

Không biết tìm việc thông qua người quen

Tìm việc thông qua bạn bè, người thân là một trong những kênh thông tin hiệu quả nhất. Vì thế bạn cần tạo dựng mối quan hệ của mình để tìm việc làm nhanh nhất có thể. Đừng ngại cho họ biết mình đang có nhu cầu tìm việc làm, vì biết đâu khi có công việc thì người họ tìm đến đầu tiên chính là bạn.

Trả lời qua điện thoại chưa đúng cách

Với một số nhà tuyển dụng cho biết nhiều bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp chưa biết cách nói chuyện trao đổi với các nhà tuyển dụng. Nếu nhà tuyendung 24h liên hệ với bạn khi bạn đang ở một nơi ồn ào thì tốt nhất bạn nên xin lỗi và gọi lại sau vài phút khi tìm được địa điểm thích hợp nhất. Ngoài ra, bạn nên giữ thái độ bình tĩnh và lịch sự khi nói chuyện với nhà tuyển dụng.

Mong rằng với những thông tin chi tiết về cách tìm Việc làm tại Phú Yên trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được một cong việc phù hợp nhất khi mới ra trường. Chúc bạn thành công!