Có vô số người lao động dù đã gửi đi hàng trăm lá đơn xin việc làm, tuy vậy cũng vẫn không nhận một sự hồi âm nào ở phía nhà tuyển dụng. Bởi rằng họ đã không biết tìm việc làm thêm như thế nào cho hiệu quả nhất.

Dưới đây là năm điều giản đơn, dễ hoàn thiện, để cho các bạn vượt qua 1 cách mau chóng thời kỳ phải đương đầu với vô vàn thách thức để có thể kiếm được một công việc như ý.

Tìm việc làm

Có được mục tiêu việc làm hợp lý

Phương thức đảm bảo nhất là bạn phải tìm đúng công việc thích hợp với lĩnh vực chuyên môn của bản thân mình. Để tỉ mỉ hơn nhiều, bạn nên lựa chủ đề cho mảng học của bạn, thí dụ: quản lý kinh doanh, nhân viên kinh doanh, người làm marketing, quản trị. Nếu như không có tiêu chí cụ thể bạn sẽ không tìm được một công việc như ý. Bởi các bạn không thể nào thành công nếu như sống mà không có mục đích.

Chọn chiến lược

Phương thức tìm việc khác nữa là, gởi giấy xin việc làm & hồ sơ xin việc qua các kênh tìm việc làm trực tuyến. Ngày nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của internet nó đã giúp cho quá trình tuyển mộ và tìm công việc trực tiếp hoặc là thông qua gián tiếp của ứng viên nhanh hơn rất nhiều, không những thế còn đem lại rất nhiều thuận lợi cho cả phía tuyển dụng nhân sự.

Tìm việc làm như nào cho đảm bảo


Chính vì vây, trong quá trình tìm việc làm của mình các bạn nên sử dụng mạng để làm chiến thuật tìm công việc cho bản thân mình một cách hiệu quả nhất. Nỗ lực sử dụng 80 phần trăm thời gian cho hành trình tim viec lam online.

Lên dự định tìm kiếm việc

Tạo 1 kế hoạch cho quá trình tìm việc làm. Lên dự tính cho khoảng 60 – 90 % thời gian cùng với vài mục đích rõ ràng cho mỗi ngày. Giả dụ: hằng ngày ghé thăm một số web, gọi cho 10 người mà bạn mới biết qua mạng, gửi đi 7 bộ hồ sơ xin việc… Có 1 thời khóa biểu rõ sẽ giúp cho công cuộc kiếm tìm việc làm người tìm việc tốt hơn.

Hành động như chiến lược

Dành khoảng ba - năm tiếng/ngày để cho công cuộc kiếm tìm việc của mọi người, nếu hiện tại bạn cũng vẫn đang làm vịêc. Dùng 5 tới 8 tiếng/ngày nếu các bạn đang nghỉ việc. Mỗi ngày mọi người phải vô vào một vài website chuyên về tuyển người, xuyên suốt từ thứ hai đến thứ sáu. Bởi chỉ cần các bạn sót một buổi/ tuần thì ngang bằng với vấn đề bạn mất đi 20% cơ hội tìm thấy một công việc như ý. 

Thất bại là khởi động cho thành công

Kiếm tìm việc nhanh và đảm bảo


Bạn lập kế hoạch để mà tìm kiếm 1 công việc mới tuy nhiên mọi vấn đề không dễ dàng như những gì bạn dự định. Các bạn liên hệ với nhà tuyển dụng mỗi ngày và được nghe một câu trả lời nhiều bất cứ tiếng nào khác, đấy là câu trả lời “không”. Mọi lần các bạn nhận được từ “không” trong quá trình kiếm tìm việc là một bước tiến đi gần đến từ “có” mà các bạn cần nghe thấy về việc làm mọi người thực sự mong muốn. Chuyện này bình thường là một trò đùa of những số má. Nên hiểu sự thực đó.

Với "tìm kiếm" việc làm mà timviec365.vn vừa mới chia sẻ giống như bên trên, hi vọng rằng các bạn sẽ mau chóng có được một việc làm phù hợp cho bản thân và hãy hành động bằng việc ứng tuyển ngay bạn nhé.