Hiện nay việc làm ICT đang là một nghề sáng giá & là sự lựa chọn số 1 của một số bạn đam mê đến ngành công nghệ. Tất cả những lợi ích mà nó mang tới siêu khủng, ngược lại có nhiều nỗi khổ không hề nhỏ một chút nào đâu. Để mà hỗ trợ các SV theo đuổi đc nghề nghiệp & việc làm của mình sau khi học xong thì các bạn không được bỏ qua một số điều chia sẻ of tôi sau đây.

Thường xuyên làm thêm giờ cùng với đó là chẳng đc trả lương

Những ai đang đi theo lĩnh vực công nghệ thông tin thì hiển hiên mọi người sẽ có thể nhận thấy đặc điểm của ngành nghề CN thông tin sẽ chẳng thể biết được đúng từng giây. Và không thể ước lượng đúng được là các bạn phải hoàn thành đống việc đó khi nào. Chính tôi cũng thế, hàng ngày phải bỏ ra đến 9 giờ có thể đến 4 h sáng hôm sau để giải quyết tá công việc hôm nay.
Chằng phải vì tôi tham tiền mà mọi người phải hiểu khi mà Project sắp đến thời gian deadline mà vẫn dang dở, khi đó các bạn phải tiếp tục để có thể làm xong tiến độ & công việc đang dang dở, đương nhiên số giờ các bạn làm thêm đó sẽ chẳng có thêm một xu nào đâu.

Một số vấn đề phải chấp nhận khi chọn ngành nghề ICT

 

Thường xuyên stress

ICT vô cùng khác với những lĩnh vực # khi mà bạn phải đảm nhận những dự án tầm cỡ, số lượng việc chất như núi kèm theo hạn chót dự án thì lại rất ngắn, đòi hỏi bạn phải thật tập trung trong khi làm.
Phải nghĩ thường xuyên, mất ngủ cộng với căng thẳng khi làm khiến nhiều người bị stress nặng. Chính vì thế mà những bạn làm CN thông tin tính cách rất hay thay đổi bất thường, cáu đột xuất.

Mức thưởng lên chậm

Ngày nay thu nhập ban đầu của chuyên ngành CNTT mang tới cho tất cả các SV vừa mới ra trường cũng khá cao khoảng 5-6 triệu nếu so với các chuyên ngành khác, nhưng tốc độ tăng lương thì lại rất lâu khiến cho nhiều người trong việc làm CNTT giải quyết việc lương lậu với phương pháp bỏ việc làm qua cty khác. Chính vì thế tôi khuyên bạn trước khi lựa đi theo công việc ICT nên tìm hiểu một vài nỗi khổ trong công việc và định hướng được mục tiêu để tìm hướng đi cho bản thân, nỗ lực theo đuổi, tíc lũy chuyên môn & quá trình xin việc of các bạn sẽ nhanh hơn nhiều.

>>> Trình độ học vấn của dân công nghệ thông tin (IT) chủ yếu là cao đẳng, đại học và sau đại học. Nếu bạn muốn trở thành sinh viên IT có thể theo đuổi  các trường danh tiếng như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công Nghệ - Đại Học quốc gia Hà Nội, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học FPT...

Một vài vấn đề phải biết khi làm lĩnh vực công nghệ TT

 

Điểm mạnh của ngành CNTT mà các bạn sẽ được nhận

Với quá trình phát triển mạnh mẽ of CNghệ như bây giờ thì các bạn không phải bận tâm tới việc làm of nghề ICT vì việc làm của ngành là không thể đếm xuể. Việc này khiến cho IT là một nghề học đắt giá 5 cho đến 20 năm nữa.
Tuy tiến trình tăng lương trong ngành nghề rất chậm chạp, nhưng chỉ cần chúng mình có chút ít ngoại ngữ,tiếng trung khi đó mức thu nhập của bạn đc tính đô-la-mỹ nhé. Vì vậy để có được 1 công việc ưng ý với mức thu nhập cao, mọi người nên bổ sung kỹ năng mềm & học thêm ngoại ngữ nữa nha, mình tin chắc không một cấp trên nào trì hoãn tăng lương bổng cho một nhân viên giỏi giống như bạn đâu.

>> Tham khảo thêm >> Bí quyết tuyển chọn nhân sự hiệu quả nhất

                                      4 ý tưởng thực tế của việc làm nhân viên IT để khởi nghiệp