Hiện tại nhu cầu tìm việc làm tại Việt Nam chẳng bao giờ hết nóng. Với đó giới trẻ cũng đang phải đối đầu tới hàng trăm vấn đề. Các bạn có thể thấy tình trạng không phải học Đại học là sẽ có 1 việc làm như mơ nhưng mà trái lại chính là một hiện tượng thiếu việc nhiều khủng khiếp. Chính vì vậy, vấn đề lựa chọn theo học ngành nghề nào luôn là một vấn đề được nhiều sinh viên quan tâm. Nhằm ý định hướng nghề nghiệp tới những người đang trăn trở đến bài toán việc làm chúng tôi xin điểm qua các nghề đang có sức hút lao động khá cao tại nước ta trong những năm tới nhé.

Việc làm ICT

Hãy lựa học ba ngành sau đây để không lo thất nghiệp


Ngành nghề công nghệ TT ở VN còn quá lạ lẫm, nhưng sự phát triển mạnh của ngành nghề này vẫn còn hạn chế. Theo như thông báo, hiện tại số lao động ở trong lĩnh vực CNTT có khoảng 16 % số HSSV ĐH đáp ứng được nhu cầu công việc.
Từ nay đến 10 năm sau, VN được dự đoán thiếu 300.000 nhân sự ở lĩnh vực CN thông tin, cho thấy mỗi năm VN thiếu khoảng 80 ngàn người lao động. Tình tạng trên cho ta thấy nghề CN thông tin chưa từng dừng lại cơn khát nhân lực. Khi đó, hàng năm chúng ta cung cấp 33.000 sinh viên ngành ICT và các ngành có liên quan về công nghệ TT. Mức thu lập ít nhất của một sinh viên ICT vừa mới ra trường hiện nay vào khoảng 6 tr.
Rõ ràng với cơn khát nguồn lao động như trên, mức thu nhập ấy chắc chắn sẽ tăng mạnh mẽ trong tương lai. Không những vậy ở trên các nước trên TG hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp mạng luôn bỏ ra tầm 1.500 đô la mỹ để có thể mời về cho mình những kỹ sư CNTT, kỹ sư phần mềm, an ninh mạng biết tiếng Anh và đáp ứng trình độ chuyên môn. Vì vậy ngành CNTT từ lâu luôn là sự chọn lựa số 1 of rất nhiều bạn hứng thú với CN.

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh

Cùng với quá trình hội nhập thế giới như hiện nay tiếng anh luôn đóng vị trí cực kỳ quan trọng ở trong đơn tìm việc. Ngay lúc này ngôn ngữ Anh có mặt ở mọi nghề như là marketing, Tester, Tài chính NH.
Nói chung là ngôn ngữ Anh đã trở thành 1 thứ tiếng quan trọng trong tiến trình toàn cầu hóa hiện nay. Với số trụ sở Quốc tế đặt ở nước mình rất nhiều đã lên tới 1000 cty. Do đó, đó là dịp tìm việc làm rất tuyệt cho chúng ta, đc tiếp cận cùng nền CN tiên tiến trên TG nhưng cũng đem theo quá trình ganh đua giữa tất cả những cty khá cao. Đó là 1 nghề rất là triển vọng.

>> Bài viết tham khảo >> Tham khảo bí quyết ghi Mail xin việc chuyên nghiệp

>>> Với những sinh viên công nghệ thông tin (IT) mới ra trường, họ thường lựa chọn vị trí nhân viên Tester, với các dự án từ khắp nơi trên thế giới, chủ yếu tại Việt Nam là Nhật Bản, Châu Âu và Mỹ. Nếu bạn đam mê công nghệ thông tin ngành rất hot và có vốn ngoại ngữ tiếng Anh hay tiếng Nhật tốt và mới ra trường hãy ứng tuyển vị trí Tester nhé và vượt qua những câu hỏi phỏng vấn Tester của nhà tuyển dụng để nhận được việc làm mong muốn ! 

Lĩnh vực du lịch, quản lý hotel

Hướng dẫn viên DL đang là 1 ngành hàng đầu tại VN. Nước mình hiện có khá nhiều tiềm năng tham quan DL đặc sắc. Nguồn lao động chuyên ngành QL khách hạn tại VN lúc này đang rất phát triển và nóng đến không ngờ. Ngành này cung cấp nguồn nhân lực làm việc trong 1 môi trường chuyên nghiệp, văn minh mức lương cao so với thu nhập chung of xã hội.

Các ngành đang được dự đoán là đắt giá trong 5 đến 10 tới


Nghề hướng dẫn viên, quản trị nhà hàng giúp cho bạn có nhiều cơ hội gặp gỡ với nhiều khách DL từ khắp nơi ở trên TG. Đây là 1 lựa chọn sáng suốt với tất cả các bạn hoạt bát, ham học hỏi.

>>> Có rất nhiều người tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh đang làm quản lý nhà hàng, khách sạn. Quản trị kinh doanh là ngành rất rộng có thể làm ở rất nhiệu vị trí việc làm khác nhau. Nhiều người còn thắc mắc ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không câu trả lời là tùy vào năng lực thât sự của bạn và phương pháp lựa chọn vị trí công việc của bạn. 


Đấy chính là các lĩnh vực đang có sức hút nhân sự cao tại nước ta trong tương lai. Mỗi một nghề lại có một số điểm hay và yếu điểm riêng. Dù chúng ta đi theo chuyên ngành nào, miễn sao các bạn yêu thích và thích ứng về tay nghề lúc này cơ hội việc làm sẽ luôn mở cửa tới các bạn. Chúc bạn may mắn trong con đường sự nghiệp của mình.