Cho dù từng rất cố gắng để làm việc, nhưng tới cuối cùng mình lại bị đuổi vì lý do không hề thích hợp với việc làm này. Bản thân mình đã rất chán nản & nghi ngờ trình độ of bản thân. Nhưng mà cuối cùng bản thân tôi khá là ngỡ ngàng bởi vì tôi là một quân cờ của trưởng phòng thôi.

Tớ đến nay đã 25 tuổi rồi, thời gian trước tôi trúng tuyển đến chức vụ TTS Tester của một tập đoàn dịch vụ tại HN. Thực sự, trước đây mình làm việc trong lĩnh vực khác cơ, bởi vì lĩnh vực này mới cho nên tôi chăm chỉ, cần cù hoàn thành cho tốt ở thời gian thực tập. Đến mức vẫn chưa đc giao việc nào nhất định nhưng mà mình vẫn luôn hăng hái làm việc trong nhóm. Chính vì thế, chỉ trong vòng 4 tuần mình bắt đầu thành thạo mọi công việc.
Tuy nhiên, khi TTS đc một tháng, CEO nói với tớ họ không thể chấp nhận tôi, bởi trình độ of tôi không phù hợp đến công ty của họ. Mình đã rất sốc, bởi vì từ đầu tới giờ tôi chưa từng làm sai hay bị khiển trách nào cả của người hướng dẫn.
Một chút về bản nhân, tôi là tuýp người hướng nội, hiền lành. Nhưng mà đối với việc làm, mình có một vài quy tắc khác, mình có phần quá kỹ tính nhưng đó không phải tính xấu. Nếu có lỗi, bản thân tôi sẽ tự giác nhận sai. Do đó, tôi chưa lúc nào nghĩ rằng ý thức này có thể là thứ cản trở mình ngay công việc.

>>> Xem thêm:  Xu hướng CV được hướng đến trong tương lai

Dù đã rất chăm chỉ trong quá trình thực tập tuy nhiên kết quả mình lại là quân cờ tạm bợ


Khi mà nghỉ, bản thân tôi đc đồng nghiệp nói chuyện, sau khi tôi ra đi 2 hôm thì có một bạn khác đến làm. Họ còn nói là tôi chính là bia chắn cho thời điểm đó. Bởi chức vụ trên đc tuyển từ lâu mà ko chọn đc ai phù hợp. Đến cuối cùng bọn họ lựa chọn bản thân tôi để mà 'lấp vào' cho kịp ngày dealine với sếp tổng. Sau đó công ty lấy lý do là tôi ko hợp để mà thêm thời giờ để tuyển nhân sự. Tức là bọn họ lại có thêm hai tháng trong thời gian bản thân tôi Thực tập để có thể lựa chọn người phù hợp mục tiêu của bọn họ.
Nói xong, bản thân tôi thật sự rất hoang mang. Thì ra bản thân tôi chỉ đóng vai trò quân cờ câu giờ cho họ thôi ak. Biết bao nỗ lục of mình trong thời gian qua chẳng có một ai công nhận cả. Bản thân tôi bỗng nhận thấy các cty thời nay thật ghê tởm. Mình cũng đã đi làm được 2 năm, nhưng không bao giờ gặp phải hoàn cảnh đó hay là bất kỳ ai xung quanh mình bắt gặp.
Mình kể lại chuyện trên với mục đích khuyên tới sinh viên sắp ra trường, hay là những người lao động đang tìm kiếm việc rằng, trong quá trình học việc, bên ngoài chuyện các bạn cố gắng làm thật tốt nhiệm vụ, Người tìm viêc phải chú ý thái độ, nhận định of CEO. Nếu như thấy bọn họ không hề đả động một chút nào tới bạn suy ra lại giống tình trạng of tôi. Cần phải thận trọng trong quãng thời gian thử việc nhá.

>>> Xem thêm:Danh sách hồ sơ người tuyển dụng theo các chức danh khác nhau dành tặng cho các nhà tuyển dụng. Thông tin cụ thể có tại đây: https://timviec365.vn/ung-vien