Tết đến là khoảng thời điểm mọi người sum họp, chia sẻ với nhau, do vậy mức độ tiêu dùng nguyên liệu khi tới ngày Tết cũng gia tăng cao. Kéo theo đó câu chuyện an toàn thực phẩm vẫn đang gây nhiều khó khăn cho những chị em nội trợ đặc biệt là đến đợt Tết Nguyên Đán.

Dưới đây là các cách chọn thức ăn sạch vào ngày Tết truyền thống mà bản thân tôi sẽ gửi cho chị em nhé.

Cẩn trọng trong khi tìm mua nguyên liệu vào ngày Tết âm

Tuyệt chiêu lựa chọn củ,trái cây vào đợt Tết âm

Củ, hoa quả là một loại thực phẩm quan trọng ở những bữa cơm of hầu hết các gia đình đặc biệt chính là vào đợt Tết. Các chị em hãy tìm mua loại rau mang màu sắc tươi tự nhiên, lá non không được dập nát,úa. Thân rau & lá rau cần phải còn lớp phấn, lớp này sẽ có vai trò giữ dinh dưỡng khiến lá rau không héo úa. Các bạn hãy lựa chọn rau củ quả,hoa quả ngon trong một vài siêu thị. Nếu mà những loại quả mà có cuỗng như là: bưởi, xoài, nhãn khi mà lựa chị em cần bẻ chẽ xem qua, nếu mà lõi bên trong màu xanh, thơm mùi nhựa khi đó loại trái cây đấy mới cắt về. Nếu như thấy nhánh có dấu hiệu úa vàng, quắt lại, đen xì thì là đã được thu hoạch từ rất lâu, chúng ta hạn chế chọn bởi vì những loại quả ấy ko giữ được lâu ngày.

Bí kíp chọn mua thức ăn sống

Bài toán chọn lựa đồ tươi vô cùng cần mà mọi người không thể bỏ lỡ. Khi chọn những đồ tươi những bà nội trợ hãy chọn lựa những thực phẩm tươi có chứng nhận of cục an toàn vệ sinh. Cùng với kỹ năng nội trợ nhiều năm của tôi thì thịt ngon là thịt có màu hồng, nếu như ấn nhẹ lên bề mặt thịt có mức độ dẻo dai. Các cách để có thể nhận biết những loại thịt thịt đóng đá bị có mùi sẽ là bề mặt thịt nhớt, khi nhấn lên trên có lõm sâu. Với thịt chứa mỡ, phần mỡ có mầu trắng khẳng định được chọn từ con vật rất khỏe.

Lựa đồ khô

Thực phẩm đóng gói cũng là 1 loại sản phẩm hiện được chọn mua cực kỳ phổ biến & đã được hàng nghìn chị em chọn mua. Nguyên liệu đóng gói là một trong những mặt hàng có ướp một số phẩm màu và hóa chất ảnh hưởng đến sk nhanh nhất. Theo như kỹ năng mua hàng lâu năm của chính tôi thì chị em hãy lựa chọn những nguyên liệu đóng hộp hiện rao bán ở một số siêu thị bán đồ khô, đồ trong này luôn được kiểm kỹ và tương đối bảo đảm vệ sinh trước khi đem đi rán nhãn hiệu, kèm theo nguồn gốc sản xuất, số ngày sử dụng cụ thể, bạn chỉ quan tâm đến nhãn mác để mà đề phòng hàng nhái và kiểm tra kỹ càng thời gian dùng là ok.

Phương pháp tìm mua một số đồ ăn an toàn vệ sinh

Hiểu biết rõ tầm quan trọng khi chọn mua đồ ăn đảm bảo vệ sinh vào trong dịp Tết, có nghĩa chúng mình đã có công vào trong quá trình bảo vệ sức khỏe tới những người thân yêu trong nhà chúng ta rồi đó ạ. Bạn đừng quên ghi nhớ chọn mua nguyên liệu, thức ăn tại những siêu thị và nhãn hàng tin cậy hay tại các kênh rao vặt trên mạng nổi tiếng để đảm bảo an toàn cho skhỏe of bạn và có những món ăn ngon vào đợt Tết Nguyên Đán. Chúc bạn sẽ là một người nội trợ sáng suốt & sẽ có một năm sum họp, bình an ạ.