Với tỷ lệ dùng internet lớn, các Web rao bán trực tuyến xuất hiện lôi cuốn lượng người dùng shopping trên mạng cực lớn. Mua hàng online đem tới khách rất nhiều tiện lợi tuy nhiên ko biết cách mua hàng trực tuyến thì các bạn dễ mắc vào những thủ đoạn đánh lừa từ các bọn gian.

Lợi dụng một số lỗ hổng trong hình thức mua sắm trên internet đối tượng gian lận đã đang lừa gạt nhiều người mua hàng qua mạng bởi những chiêu thức tinh vi. Dù những chiêu trò đấy không hề mới mẻ nhưng rất nhiều khách mua trực tuyến không có cảnh giác đã bị sập bẫy lừa thiệt hại giá trị to. Kẻ lừa gạt hay lợi dụng lòng tin từ người dùng để chiếm đoạt tiền bạc, bài viết dưới đây chính là những chiêu thức mọi người nên chú ý để không biến thành "miếng mồi" của bọn xấu.
Nhung hinh thuc lua gat nguoi dung mua online

Lôi kéo người dùng shopping qua internet đặt cọc trước sau đó bỏ chạy

Đối tượng đánh lừa lập ra trang website đóng giả website shopping tốt nhờ thiết kế hình ảnh & bài viết bên trong giống hệt website có tiếng. Chúng lấy những bài đăng & hình ảnh sản phẩm trên trang website nổi tiếng có thể để giá hàng hóa thấp hơn để thu hút người dùng quan tâm. Nếu khách quan tâm, bọn lừa đảo dụ dỗ người dùng gửi tiền đặt cọc xong hẹn sau 24h hàng về. Trông giá tiền hàng hóa tại trang mạng mua sắm giả mạo quá hời, nhiều có nhiều khách vội vàng giao tiền cho chúng và quên mất ko xem xét nguồn Web ấy. Sau khi nhận đc khoản tiền chúng gấp rút xóa các thông tin từ người mua. Qua thời gian quá lâu chờ mòn mỏi nhưng không nhận đc sản phẩm liên lạc cho shop thì thuê bao, lúc ấy người dùng nhận ra bị dính bẫy lừa thì đã trễ. Đối tượng đánh lừa thường hay lợi dụng cách thức này để lừa gạt người dùng muốn mua hàng công nghệ.

Xây dựng trang Face mạo danh người nhà

Đây là trường hợp kẻ lừa lọc điều tra kỹ càng mối quan hệ của bạn, từ ngữ nhắn tin rồi lập trang Facebook y hệt bạn nhằm lừa gia đình của nạn nhân chuyển tiền mua giúp sản phẩm. Thực sự số tiền người thân sắp chuyển bị vào kẻ lừa gạt.
Lừa bịp mua hàng trên mạng bạn phải lưu ý

Bán hàng hóa không tốt

Bọn lừa gạt mang những hàng giá rẻ đem về gia công bao gói đẹp y như hàng hóa chính hãng và buôn bán cũng bằng giá hàng chính hãng. Các chiêu trò đánh lừa khách mua trực tuyến này khá nhiều hầu hết là trang mạng bán kem phấn của phụ nữ, người mua sử dụng phải sản phẩm đểu ko những tổn hại đến tiền còn tác động xấu đến thể lực
Bài viết chỉ nêu ra 3 phương thức lừa đảo mua sắm qua mạng tiêu biểu, còn có khá nhiều mánh khóe nữa ngày một tinh vi vì thế mua sắm trực tuyến các bạn nên để ý xem thương hiệu website, một số sản phẩm giá trị nhiều nên được kiểm chứng kỹ.