Tết về cả nước lại đều đắm mình trong màu sắc of các loại hoa nhưng đối với người dân Bắc Bộ thì Đào chính là loại hoa dễ thấy đang được nhiều người dân chọn mua và trang trí vào trong những ngày Xuân. Tuy nhiên để có thể lựa mua đc một cây đào cảnh đẹp nhất sẽ là một vấn đề không hề dễ dàng.

Đào được xem là tinh hoa của Ngũ hành, như ông cha ta Đào có thể xua được ma quỷ nên tới ngày Xuân bạn có thể thấy hầu hết các người dân rất hay bày trí một cành đào bên trong nhà.

Thế nào là 1 cành đào cảnh hợp phong thủy

Để tìm đc 1 bồn đào đẹp, trước tiên mọi người phải biết 1 chậu cây đào cảnh tuyệt đẹp có màu thắm nhiều nụ. Thân đào có thể sần sùi, cành không mềm. Cành đào nhỏ, nhánh đào nhỏ, nụ dày.
Gốc Đào đẹp nhất chính là cây đào có nhánh chĩa thẳng ra ngoài tán, nụ hoa nhỏ đều đầu cành cho tới cuối thân.

Các cách chọn lựa & chăm sóc cành đào vào Xuân

Ngày nay Đào đang có vô số giống tiêu biểu như: đào bích, bạch đào được trồng vào bồn, đào cắt cành thì sẽ được để trong bình. Nếu như chọn lựa Đào Tết bạn nên quan tâm mua chậu đào đủ: lộc,chồi bởi đó chính là tượng trưng tới sự đề huề,may mắn of nhà bạn.

Một số lưu ý trong khi chọn lựa Đào Tết

Nếu lựa mua Đào Tết chúng ta phải lựa chọn cành đào nhỏ phụ thuộc vào bề rộng nhà bạn.
Chúng ta hãy tìm mua Đào trước ngày Tết vào khoảng ba hôm để lúc hoa đào nở sẽ vào những hôm Tết.

Chọn cây đào ngày Tết thế nào cho hợp phong thủy

Có 1 việc chị em phải quan tâm khi tìm mua Đào đó chính là đào chậu chắc chắn sẽ đua nở cực chậm so với đào cắt cành.
Để mà lựa mua được cho mình một chậu đào đúng phong thủy trong đợt Tết nguyên Đán bạn cần phải đến một vài nơi tại đây để có thể chọn lựa: chợ Quảng Bá, làng đào Phú Thượng hay những dịch vụ cho thuê đào Tết tại một số trang rao nhanh giá siêu rẻ và rất dễ tìm luôn.

Cách khiến hoa đào nảy nụ nhanh hay chậm vào đúng dịp Tết

Bước thứ 1 & vô cùng quen mà ai cũng sẽ biết chính là để vào lọ hoa một vài viên thuốc B1 & 1 ít kali để có dinh dưỡng cho hoa.
Mọi người cần phải tìm một số bồn đào có nụ nhỏ, những cành giữa tạo ra dáng xuất phát từ 1 điểm phía trên thân cây.
Để bồn đào đc bền, không nhanh tàn bây giờ thì các bạn cần phải vẩy nước thường xuyên & đặt bồn đào tại 1 khu vực thoáng mát. Trong khi để cành đào vào trong bồn, tuyệt đối không được cho sũng nc, bởi đào là một giống ưa ít nước, lượng nước vừa đủ, nếu mà nhiều nc chúng sẽ bị héo bởi vì thối rễ.

Phương pháp lựa chọn cây đào khi tới ngày Tết

Trong quá trình mua Cành đào về nhà mọi người cần thui qua gốc, cành hay đem thả ngay vào khau nước có nhiệt độ khoảng 75 độ để các dinh dưỡng sẵn có nuôi hoa đào phía trong thân không thể bay ra ngoài hết.
Nếu thấy cây đào đặt trong ngôi nhà nở nhanh quá,lúc này mọi người hãy sử dụng dao cứa 1 vùng quanh gốc cây, xa gốc cành đào chừng 1 gang tay, cùng mục đích chặn chất dinh dưỡng lên trên thên nuôi nụ đào.
Trái lại, nếu cần phải kích đào nở nhanh, người chơi đào hãy sử dụng 1 chút vôi tôi đắp vùng quanh gốc, chắc chắn chỉ sau 1 đêm hoa đào sẽ nở rất nhiều. Chúc cho quý vị và gia đình 1 năm mới đầm ấm, sai lộc.